พระเครื่อง krusiam.com : Tel 0-2880-7770, 081-6480676, Fax 0-2433-0996

ติดต่อเรา | Site map

พระเครื่อง กรุสยามดอทคอม

ของเก่า ของสะสม | พระกรุ | พระเกจิ | หลวงพ่อทวด | พระโบราณ | พระใหม่ | เครื่องรางของขลัง | พระเนื้อไม้ | พระเนื้อดิน | พระเนื้อผง | พระบูชา
ภาคเหนือ | ภาคกลาง | ภาคอีสาน | ภาคใต้| บางลำภู | ท่าพระจันทร์ | มณเฑียร | แกลลอเรีย | พาต้าปิ่นเกล้า | พญาไม้ | สนามพระย่อย | ศูนย์พระทั่วไป | ผู้ค้าอิสระ

ประมูลพระเครื่อง : พระบูชา, พระกริ่ง-รูปหล่อ, เหรียญปั๊ม-เหรียญหล่อ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง-ว่าน, พระปิดตา, พระสมเด็จ, จตุคามรามเทพ, เครื่องรางของขลัง

บทความ - Krusiam Blog : พระคณาจารย์ Blog

พระคณาจารย์ ฉบับที่ ๓๖ หลวงปู่บุญ โสภโณ

พระคณาจารย์  ฉบับที่ ๓๖ เดือนกันยายน ๒๕๕๑

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:11

# ความคิดเห็นที่ : 1

หลวงปู่บุญ โสภโณ พระเกจิมหาเมตตา วิชาเข้มขลัง พลังศักดิ์สิทธิ์ บุญฤทธิ์บารมี หลวงปู่บุญ โสภโณ เป็นพระเกจิแห่งยุคอีกองค์หนึ่งที่มีวัตรปฏิบัติที่งดงาม มีจิตใจที่เปี่ยมไปด้วยเมตตาอย่างหาที่สุดมิได้ มีสมาธิจิตใจอันแน่วแน่เด็ดเดี่ยวมั่นคง มีบุญญาบารมีอันกว้างไกลไม่มีประมาณ ตั้งแต่พี้นราบฝั่งตะวันออกตรดภูสูงป่าดอยขุนเขาทางภาคเหนือ ที่ท่านรับอุปการะเด็กน้อยผู้ด้อยโอกาสชาวไทยภูเขา ให้มีโอกาสได้รับการศึกษาจนสำเร็จการศึกษาไปแล้วกว่า สองพันราย

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:16

# ความคิดเห็นที่ : 2

สร้างบุคลากรให้แก่พระพุทธศาสนา ทั้งด้านปริยัติและปฏิบัติทั้งพระภิกขุและสามเณรหลายร้อยรูป นี่คือประจักษ์พยานที่เป็น "รูปธรรมสัมผัสได้" แห่งจิตอันเป็นบุญเป็นกุศลของหลวงปู่บุญ โสภโณ

หลวงปู่บุญ โสภโณ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๔๗๔ ที่บ้านหนองม่วง ชลบุรี อุปสมบทตั้งแต่อายุ ๒๐ ปี กับหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ซึ่งท่านเป็นอุปัชฌาจารย์ (หลวงพ่อห่อ พระหมอต่อกระดูกเป็นพระคู่สวด)

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:18

# ความคิดเห็นที่ : 3

หลังจากได้ศึกษาพระธรรมวินัยจนแตกฉานแล้ว หลวงปู่บุญก็ขออนุญาตพระอุปัชฌาย์เพื่อออกธุดงค์และไปเรียนวิชากับอาจารย์อีกหลายท่าน อาทิหลวงปู่เส็ง วัดประจันตคาม ผู้สร้างเหรียญโภคทรัพย์ นางกวักโด่งดังที่สุด
หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ศิษย์สายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท
หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน ผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์กล่าวกับพระอาจารย์บุญว่า "ดีจังฮู้..ขลังเหม็ด" หมายถึง "ดีจัง...เสกอะไรขลังหมด"
หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ได้วิชาเสือสมิงมหาอำนาจมา
ขุนนครเขต ท่านขุนมีนิวาสสถานอยู่เกาะสีชัง มีเมีย ๑๕๐ คน ท่านมีวิชาอาคมมหาเสน่ห์ พอตายแล้วเมียเอาผงมหาเสน่ห์ทิ้งน้ำหมด หลวงปู่บุญได้ตำราวิชาจากท่านขุนมาองค์เดียว
หลวงปู่บุญเคยไปอยู่วัดระฆัง ไปพักอยู่กับ หลวงปู่นาค วัดระฆัง ไปเรียนวิชากับหลวงปู่หิน ติดขัดอะไรก็กราบถามหลวงปู่นาค ครั้งนั้นได้ทั้งพระและผงสมเด็จวัดระฆัง และสูตรการลบผงพุทธคุณตำรับสมเด็จโต

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:20

# ความคิดเห็นที่ : 4

สมัยเจ้าคุณจรัญ วัดอินทรวิหาร เป็นสามเณรได้ผงหลวงปู่แก้วมาค่อนบาตร พอหลวงปู่บุญมาอยู่กับหลวงพ่อบ๋วยวัดเครือวัลย์ท่านได้มอยตำราหลวงปู่แก้วให้และผงหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ที่เจ้าคุณจรัญมอบให้มาเกือบครึ่งบาตร
พระอาจารย์อีกองค์คือ หลวงปู่เปี่ยม อดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งเหียง ศิษย์ในสาย หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา
วิชาที่หลวงปู่บุญ โสภโณ เรียนมาจากพระคณาจารย์แต่ละองค์ ท่านล้วนเป็นผู้ทรงคุณวิทยาคุณนอกจากหลวงปู่บุญท่านมีวิชาครูบาอาจารย์ดีแล้ว ท่านยังมีเมตตามากที่สุดด้วย
ครั้งเมื่อปี ๒๕๒๙ ท่านจาริกธุดงค์ไปทางภาคเหนือ บนดอยแถวสูงอาทิ ดอยปางอุ๋ง อำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นท้องถิ่นทุรกันดาร ชาวเขาอยู่กันแบบตามมีตามเกิด เด็กชาวเขาขาดโอกาสทางการศึกษา อยู่อย่างอดอยากยากจนลำบาก ไม่มีอนาคต
ด้วยจิตที่เปี่ยมด้วยเมตตา ได้เห็นภาพทุกเวทนาของผู้ยากไร้ ขาดปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีพ ถูกสังคมทอดทิ้ง พูดเขียนภาษาไทยไม่ได้ ชาวเขาสมัยนั้นนับถือผี ยังไม่รู้จักพระพุทธศาสนา หลวงปู่บุญท่านได้เผยแผ่พระพุทธศาสนา ให้รู้จักสวดมนต์ ไหว้พระ รู้จักการเรียน เขียน อ่าน ภาษาไทย ให้การสงเคราะห์เครื่องอุปโภค บริโภค

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:22

# ความคิดเห็นที่ : 5

ชาวเขาศรัทธาท่านในฐานะพระผู้เมตตาเป็นผู้ให้การช่วยเหลือ เป็นผู้ให้แสงสว่างแก่ชีวิต ชาวเขาก็เข้ามานับถือพระพุทธศาสนาเพิ่มมากขึ้น เด็กผู้ชายก็มาขอบวชเป็นสามเณร ท่านได้นำเด็กชาวเขามา อุปการะเลี้ยงดูให้เรียนหนังสือที่วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จากเด็กชาวเขาจำนวนสิบเพิ่มไปเป็นจำนวนร้อย และหลาย ๆ ร้อยคน
     ท่านได้ตั้งโรงเรียนพระปริยัติธรรมและทุนมูลนิธิฯ ที่วัดทุ่งเหียง เพื่ออุปการะเลี้ยงเด็กชาวเขาเหล่านี้ เกือบ ๒๐ ปี ที่ผ่านมา ท่านสร้างโอกาสให้กับเด็กผู้ยากไร้ให้มีการศึกษา มีอนาคต สำเร็จการศีกษาระดับเบื้องคน ระดับอาชีวะ จนถึงระดับอุดมศึกษาประมาณ ๒,๐๐๐ กว่าราย โดยไม่เรียกร้องค่าตอบแทน ท่านเลี้ยงเหมือนลูกเหมือนหลาน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นคนดีของสังคม เป็นบุคลากรที่อุดมของประเทศชาติ

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:23

# ความคิดเห็นที่ : 6

ปัจจุบันมีเด็กอยู่ในความดูแลของหลวงปู่บุญ ร่วม ๔๐๐ คน มีสามเณรอีก ๘๐ รูป รายจ่ายค่าอาหารเครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค เครื่องเขียนแบบเรียน หลวงปู่รับภาระทั้งหมด
     ด้วยเหตุนี้ทางวัดจึงบอกมายังท่านผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลาย ได้ช่วยกันบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทธา เพื่อจะได้นำมาเป็นค่าใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ ต่อไป หรือถ้าหากท่านมีเวลาพอที่จะเดินทางมาเยี่ยมหรือร่วมทำบุญกับทางวัด โดยตรงก็ขอเรียนเชิญมาได้ โดยจะมาเป็นคณะ หรือเป็นเฉพาะครอบครัวก็สุดแล้วแต่สะดวก ขออนุโมทนามา ณ โอกาสนี้

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:25

# ความคิดเห็นที่ : 7

สิ่งของจำเป็นที่ทางวัดต้องการ
๑. ข้าวสารอาหารแห้งทุกชนิด
๒. อุปกรณ์การเรียน เช่น สมุด-ปากกา เป็นต้น
๓. เสื้อผ้าเก่าและใหม่ ทั้งของผู้หญิงและชาย
๔. ของใช้ที่จำเป็น เช่น สบู่-ยาสีฟัน-แปรงสีฟัน-ผงซักฟอก ฯลฯ
๕. หนังสือเรียนของพระภิกษุสามเณร บาลี-นักธรรม ตรี-โท-เอก
๖. อัฏฐะบริขารของพระภิกษุและสามเณร
     หากท่านสาธุชนมีกุศลเจตนา ประสงค์ที่จะช่วยเหลือกิจกรรมสังคมสงเคราะห์ "โครงการสร้างทรัพยากรมนุษย์ผู้ด้วยโอกาส" ของหลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง สามารถบริจาคและติดต่อได้ดังนี้
     บริจาคโดยการโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารทหารไทย สาขาพนัสนิคม ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี พระครูโสภณ พัฒนาภิรม หมายเลขบัญชี ๔๒๑-๒-๐๒๗๖๒-๙
หรือบริจาคโดยตรงที่ วัดทุ่งเหียง ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ๒๐๑๔๐
โทรศัพท์ ๐-๓๘๒๙-๓๕๕๘ โทรสาร ๐-๓๘๔๖-๖๑๕๕
เว็บไซค์ www.pooboon.igetweb.com

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:25

# ความคิดเห็นที่ : 8

วัตถุมงคลของหลวงปู่บุญ โสภโณ ที่มีให้บูชา

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว เอกอัครพระปิดตาแห่งชลบุรี, นางกวักมหาโภคทรัพย์อุดสีผึ้ง ๓ นามบรมครูพระพิราพ มหาเทพ, ตะกรุดสหบดีพรมเก้ายอด พระยอดขุนพลเนื้อผงพุทธคุณ ปี ๑๕ และ ๓๙, ระฆังเรียกทรัพย์, ตะกรุดนิรันตราย, เหรียญโภคทรัพย์ (นางกวัก) , สีผึ้งเมตตามหานิยม, พระสีวลีขนาดบูชาฯลฯ และวัตถุมงคลทั้งเก่าและใหม่ของหลวงปู่บุญโสภโณ
     บูชาได้ที่ วัดทุ่งเหียง และที่ศูนย์พระเครื่อง "สุริยัน จันทรา" ชั้น ๒ ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ (โซนสยามซีคอน) ห้อง A ๓๕ ริมประตูทางเข้าออกฝั่งโรบินสัน ขึ้นบันไดด้านธนาคารกสิกรไทย โทรศัพท์ ๐๘-๙๐๐๕-๐๕๕๔, ๐๘-๕๓๔๑-๙๑๓๕, โทรสาร ๐-๒๗๔๗-๗๒๑๐ www.suriyanchantra.com, www.sunamulet.com

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:27

# ความคิดเห็นที่ : 9

หลวงปู่บุญวัดทุ่งเหียง จัดทำวัตถุมงคลรุ่น "ไตรมาส ๒๕๕๑" ปลุกเสกตลอดพรรษา และพุทธาภิเษกใหญ่ วันอาทิตย์ที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๑ ณ วัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:28

# ความคิดเห็นที่ : 10

เหรียญหลวงปู่บุญ พระธาตุเขาล้าน

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:30

# ความคิดเห็นที่ : 11

นางกวักมหาโภคทรัพย์

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:31

# ความคิดเห็นที่ : 12

พระปิดตา

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:32

# ความคิดเห็นที่ : 13

พระคณาจารย์  ฉบับที่ ๓๖ เดือนกันยายน ๒๕๕๑

 

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 14:57

# ความคิดเห็นที่ : 14

รูป Banner โฆษณา website กรุสยามฯ

 ในหนังสือพระคณาจารย์

Author: พระคณาจารย์ , Posted: 2008-09-27 15:21

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)