พระเครื่อง krusiam.com : Tel 0-2880-7770, 081-6480676, Fax 0-2433-0996

ติดต่อเรา | Site map

พระเครื่อง กรุสยามดอทคอม

ของเก่า ของสะสม | พระกรุ | พระเกจิ | หลวงพ่อทวด | พระโบราณ | พระใหม่ | เครื่องรางของขลัง | พระเนื้อไม้ | พระเนื้อดิน | พระเนื้อผง | พระบูชา
ภาคเหนือ | ภาคกลาง | ภาคอีสาน | ภาคใต้| บางลำภู | ท่าพระจันทร์ | มณเฑียร | แกลลอเรีย | พาต้าปิ่นเกล้า | พญาไม้ | สนามพระย่อย | ศูนย์พระทั่วไป | ผู้ค้าอิสระ

ประมูลพระเครื่อง : พระบูชา, พระกริ่ง-รูปหล่อ, เหรียญปั๊ม-เหรียญหล่อ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง-ว่าน, พระปิดตา, พระสมเด็จ, จตุคามรามเทพ, เครื่องรางของขลัง

กระดานสนทนา : ใบสั่งซื้อพระเครื่อง

Share

พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่จ้อย พุทธสโร วัดหนองน้ำเขียว ชลบุรี

มโนมยิทธิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 43 216 : ตอบ

โหวตกระทู้

Vote :

พระกริ่งชินบัญชร รุ่นแรก หลวงพ่อจ้อย วัดหนองน้ำเขียว ชลบุรี

พระกริ่งชินบัญชร อริยทรัพย์ สร้างตามอาจารย์ หลวงพ่อเชิด วัดลาดบัวขาว พระเกจิยุคเก่า แม่แต่หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ยังยกย่องเมื่อมีชาวบ้านไปขอให้หลวงพ่อปานรักษาอาการบวมตามเนื้อ หลวงพ่อปานบอกว่า " แกข้ามของดีมาเสียแล้ว พระอาจารย์เชิด วัดลาดบัวขาวนั้นนะ เขาเก่งกว่าข้าเสียอีกให้กลับไปหาเขาเถิด "


เมื่อชาวบ้านกลับไปหาหลวงพ่อเชิด ท่านกลับเอามีดอีโต้ ซึ่งเป็นมีดหมอของท่านมาถากหน้าแข้งท่านเล่นเป็นครู่ใหญ่ ไม่สนใจแตะต้องรักษาคนไข้เลย เมื่อถากหน้าแข้งจนพอใจ ท่านก็ไล่คนใข้ว่า "ข้ารักษาให้เอ็งแล้วเอ็งถูกหมอแขกเขาทำมา ถ้าช้ากว่านี้ตายแน่ ตอนนี้ปลอดภัยแล้วกลับบ้านได้ "


คนป่วยไม่พอใจ แถมเอามีดถากหน้าแข้งเล่นอยู่ได้จึงคิดว่าจะไปหมอฝรั่ง หรือจะไปตายที่บ้านดี เมื่อกลับถึงบ้านอาการบวมหายทันที


หลวงปู่จ้อย เรียนวิชกับหลวงพ่อเชิดกว่า 8 ปี เรียกได้ว่สอนไว้ครบหมดไม่ปิดบัง สอนจนพอใจ หลวงพ่อเชิด ท่านบอกว่า ศิษย์ข้าไม่เป็นสองรองใครในแผ่นดินแล้วหลวง ปู่จ้อย วัดหนองน้ำเขียว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี สร้าง พระกริ่งชินบัญชรอริยทรัพย์ เข้าช่อหล่อโบราณ ติดคราบเบ้า คราบแป้ง ใต้ฐานอุดเทียนชัยแท่งประธาน ในพิธีมหาจักรพรรดิทุกวัดที่ท่านได้รับนิมนต์ไปร่วมปลุกเสกตั้งแต่ปี 2500 กว่าๆ ท่านบอกว่าเทียนชัยนี่ขลังนัก นึกอะไรก็สำเร็จได้โดยง่าย
ได้นำฝังพลอยเสก ที่ท่านเจ้าคุณนร วัดเทพศิรินทร์ ได้อธิษฐานจิตและได้มอบให้ไว้ บรรจุพระกริ่งทุกองค์ ตะกรุดทองคำ ตะกรุดเงิน จารมือ ด้วยคาคามหาลาภอริยทรัพย์ไว้ทุกองค์

เพื่อหาปัจจัยสร้างกำแพงแก้ววัด สร้าง 216 องค์

เปิดจอง 10 องค์ องค์ละ 2100 บาท

สอบถามโทร 0880137905
แก้ไขเมื่อ : 30/6/2553 11:33:45

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 1

มโนมยิทธิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 43 216 : ตอบ

ประวัติ หลวงปู่จ้อย พุทธสโร วัดหนองน้ำเขียว

หลวงปู่จ้อย พุทธสโร แห่งวัดหนองน้ำเขียว สิริอายุ 82 ปี 62 พรรษา ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อเชิด วัดลาดบัวขาว พระเกจิยุคเก่า ที่แม้หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ยังกล่าวยกย่องเมื่อมีชาวบ้านจากแปดริ้ว มาขอให้ท่านรักษาโรคที่มีอาการบวมตามเนื้อ ตามตัวว่า '' แกข้ามของดีมาเสียแล้ว พระอาจารย์เชิด วัดลาดบัวขาวนั่นนะ เขาเก่งกว่าข้าเสียอีกให้กลับไปหาเขาเถิด '' เมื่อชาวบ้านพากันกลับไปหาหลวงพ่อเชิด ขอให้ท่านรักษาโรคร้ายให้ท่านกลับเอามีดอีโต้ ซึ่งเป็นมีดหมอของท่านมาถากที่หน้าแข้งท่านเล่นเป็นครู่ใหญ่ ไม่สนใจแตะต้องตัวรักษาคนใข้เลย เมื่อถากหน้าแข้งจนพอใจแล้ว ท่านก็ไล่คนใข้ว่า '' ข้ารักษาให้เสร็จแล้วเอ็งถูกหมอแขกเขาทำเอา ถ้ามาช้ากว่านี้ตายแน่ แต่ตอนนี้ปลอดภัยแล้วกลับไปบ้านได้ '' คนป่วยก็ไม่พอใจ ไหนบอกว่ารักษาแล้วทำไมเอามีดถากหน้าแข้งเล่นอยู่ได้ เนื้อตัวคนป่วยก็ไม่ได้แตกต้องเลย แต่ก็จำใจต้องเดินคอตกกลับบ้าน คิดว่าจะไปหาหมดฝรั่ง หรือจะไปตายที่บ้านดี แต่เมื่อกลับถึงบ้านอาการบวมตามเนื้อตามตัวหายไปสิ้น ร่างกายกลับแข็งแรง และมีพละกำลังเหมือนเก่า จึงรู้แจ้งว่า หลวงพ่อเชิดท่านรักษาโรคให้ด้วยเวทย์วิทยาคมโดยแท้

หลวงปู่จ้อย อยู่เรียนวิชาอาคมกับหลวงพ่อเชิด ถึง 8 ปี เรียกว่าหลวงพ่อเชิด สอนให้ทุกอย่างไม่ปิดอำพราง ยังเคยเห็นหลวงพ่อเชิดทำตะกรุดใต้น้ำ ถึง 2 ครั้งท่านดำน้ำนานหลายอึดใจ ถ้าเป็นคนธรรดาศพขึ้นอึดแน่นอน แต่หลวงพ่อเชิดไม่เป็นไรเลย สักพัก ท่านก็ปีนเสาขึ้นจากท่าน้ำ ตัวเปียก แต่จีวรไม่เปียก

นอกจากนี้หลวงปู่จ้อย ยังฝากตัวเรียนวิชากับพระเกจิยุคเก่าแห่งเมืองชลบุรีอีกหลายท่าน เช่น เรียนทำผง สร้างพระปิดตากับหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า เรียนทำธงกับหลวงพ่อทองอยู่ วัดบางเสร่ และยังดั้นด้นไปเรียนวิชากับหลวงพ่อทิม วัดระหารไร่ และหลวงพ่อนิด วักทับมาด้วย

ด้วยเหตุนี้ หลวงปู่จ้อย จึงกลายมาเป็นพระเกจิอาจารย์เข้มขลัง ศักสิทธิ์ แห่งแดนน้ำเค็ม ชลบุรี ในยุคปัจจุบัน เวทวิยาคมเข้มขลังคมในฝัก ท่านมีลูกศิษย์ลูกหา ที่เป็นรั้วของชาติมากมาย เพราะพระของท่าน ได้ไปแมลงวันไม่ได้กินเลือดเป็นที่กล่าวขวัญจากทุกสมรภูมิรบ เล่าลือกันว่าขนาดลงน้ำปลิงไม่เกาะเป็นที่เชื่อถือมาช้านานแล้ว

ใครเจ็บป่วยมา หลวงพ่อจ้อยใช้มีดหมอรักษาโรคได้ชงัดนัก

พระเครื่องส่วนใหญ่ ลูกศิษย์ลูกหาจัดสร้างถวายให้วัด ท่านจะเป็นผู้ที่ให้ความเห็นชอบให้สร้างตามที่ท่านเห็นสมควร ได้แก่ เหรียญรุ่นแรก เหรียญรุ่นสอง รูปหล่อ พระกริ่งชินบัญชร พระบูชา พระผงต่างๆ ตะกรุด ฯลฯ ของทุกอย่างล้วนมีประสบการณ์สูงมาก ลูกศิษย์ลูกหา ต่างก็หวงแหน ทำให้พระเครื่องของท่าน ไม่ค่อยมีให้พบเห็นมากนัก การสร้างก็ไม่มาก

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 2

มโนมยิทธิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 43 216 : ตอบ

พระดี อนาคตไกล ของเมืองชลครับ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 3

มโนมยิทธิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 43 216 : ตอบ

พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่จ้อย วัดหนองน้ำเขียว ชลบุรี

พระกริ่งชินบัญชร หล่อโบราณ ติดคราบเบ้า เนื้อนวะโลหะกลับดำ

พระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่จ้อย มีแผ่นชนวน มวลสารหลายชนิด เช่น แผ่นกระกั่ว เงิน ทอง นาค จารยันต์จาก หลวงปู่ทิม วัดพระขาว หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม หลวงพ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อจำลอง วัดเจดีแดง หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว

จากข้อมูลของกลุ่มลูกศิษย์หลวงปู่จ้อย ผู้จัดสร้างพระกริ่งชินบัญชรถวาย เพื่อสร้างกำแพงวัด ทางคณะศิษย์ที่สร้างพระกริ่งถวายได้แจ้งประสงค์ให้หลวงปู่จ้อยทราบ ท่านก็เขียนแผ่นพระยันต์นำฤกษ์ พระยันต์ 108 นะปะถะมัง ท่านก็เขียนสูตรลงในกระดาษชนวนแล้วลบถมจนได้ที่ ท่านก็บอกว่าเอาไปใส่เบ้าหลอมพระกริ่งด้วยนะ รักษาโรคได้

พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่จ้อย ถ้าไม่ได้ไปกราบหลวงปู่จ้อยที่วัด ก็คงไม่มีมาให้บูชากันครับ บังเอิญได้ไปกราบหลวงปู่จึงได้บูชาพระกริ่งที่วัดมา เพราะเห็นมีอยุ่หลายองค์ หลวงปู่จ้อยท่านก็เมตตามาก ท่านบอกว่าให้เอามานี่ แล้วท่านก็จารด้านหลัง ตรงฐานดอกบัวให้ บางองค์ก็ลงยันต์มหาอำนาจ บางองค์ก็ลง นะ ตามที่หลวงปู่จ้อยเมตตา แถมท่านยังมอบเกษา อุดเกษาให้อีก ได้ถามหลวงปู่ว่า ทำไมเมตตาขนาดนี้ ท่านบอกว่า ต่อไปลูกศิษย์ทั้งหลายจะทะเลาะกัน เรื่องพระของฉัน ฉันอยากไห้บูชาพระเครื่องของฉันไปแล้วมีความสบายใจ จริงตามปากหลวงปู่ได้บอกเอาไว้ พระเครื่องหลวงปู่มีปัญหาเพราะลูกศิษย์ ดีที่ผมได้ไปรับมาจากมือหลวงปุ่จ้อยทุกองค์ แถมหลวงปู่จ้อย จาร อุดเกษาให้ด้วย บูชาพระของหลวงปู่ทุกวันนี้ต้องระวัง

หลวงปู่จ้อย ท่านบอกว่าใครก็ตามได้บูชา พระกริ่งชินบัญชร องค์นี้ ไปที่ใหนก็จะพบแต่ความร่ำรวยทุกประการ ปลุกเสกด้าน มหาลาภ เมตตา เพราะได้ชื่อว่า อริยทรัพย์ เรื่องโรคนี่ มีโดยคนหนึ่งเป็นโรคหวัดใหญ่ไม่มีเงินไปหาหมอ ฉันก็ให้พระกริ่งองค์นี้ไป ให้เอาไปทำน้ำมนต์ดื่ม ได้ 3 วันโยมผู้นั้นก็กลับมาบอกว่า หายเป็นปลิดทิ้ง ฉันจึงบอกว่ารักษาให้ดี เพราะต่อไปภายหน้าจะหาไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าชลบุรี มากราบหลวงปู่จ้อย บูชาพระกริ่งไป ไม่กี่วันกลับมาหาหลวงปู่ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า " หลวงพ่อให้กริ่งไปค้าขายดีหยิบจับไม่ทันเลย " ทุกคนที่เจอประสบการณ์ต่างก็พากันมาถวายข้าวของปัจจัยให้หลวงปู่กันบ่อยๆ

พระกริ่งชินบัญชร ได้ผ่านการอธิฐานจิตจากพระเกจิดังหลายรูป บูชาได้สบายใจ หายห่วง ปล.ท่านบอกว่า อนาคตหายาก รักษาโรคได้ กันภัยพิบัติ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 4

มโนมยิทธิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 43 216 : ตอบ

เดิมๆจากมือหลวงปู่จ้อย ท่านเมตตาสูงมากๆ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 5

มโนมยิทธิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 43 216 : ตอบ

ตอนนี้ของดีที่ผมไกล้จะหมดแล้วครับ มีหลายคนโทรมาบูชาไป ทุกท่านที่ได้บูชาไป เสมือนได้รับจากมือหลวงปู่ครับ เพราะว่าผมก็รับมาจากมือหลวงปู่นั่นเองครับ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)